0342442266

Ngành găng tay y tế & Dược phẩm

1. Tổng quan về ngành găng tay y tế & dược phẩm 

Ngành sản xuất găng tay y tế & dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cộng đồng và cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Trong đó, găng tay y tế là một loại găng tay bảo hộ lao động. Với tính chất nhẹ, dai, mỏng..., sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành y tế, sản xuất, thực phẩm hay một số ngành công nghiệp nhẹ khác như sơn... Găng tay y tế giúp người sử dụng tránh tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây hại và là một trong những biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng và lây nhiễm trong môi trường y tế.

Cùng với ngành sản xuất găng tay, ngành dược phẩm cũng là trụ cột trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đưa ra thị trường nhiều loại thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng. Quy trình nghiên cứu và phát triển trong ngành này đòi hỏi sự đầu tư lớn để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Đặc biệt, các doanh nghiệp dược phẩm cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định gắt gao của cơ quan quản lý như FDA để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

tablet-manufac turing.jpeg

Ngành dược phẩm đòi hỏi độ chính xác cao trong quá trình sản xuất 

Trong bối cảnh hiện nay, khi thế giới đang đối mặt với đại dịch và các thách thức về sức khỏe, ngành sản xuất găng tay y tế và dược phẩm cần phải đáp ứng một lượng nhu cầu ngày càng tăng. Để vượt qua thách thức này, việc đầu tư hệ thống cung cấp năng lượng nhiệt trong quy trình sản xuất trở thành một yếu tố quan trọng, giúp đảm bảo nguồn cung ổn định và bền vững.

2. Ứng dụng của lò hơi trong ngành găng tay y tế & dược phẩm 

Trước tiên, cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất găng tay y tế trong hình minh họa dưới đây: 

Ra-khun.png

Trong quy trình này, năng lượng nhiệt được sử dụng để cung cấp nhiệt độ cần thiết cho nhiều giai đoạn sản xuất khác nhau, cụ thể:

- Giúp làm mềm và xử lý nguyên liệu: cao su tự nhiên cần phải trải qua quá trình làm mềm và xử lý để tạo ra sản phẩm cuối cùng với độ đàn hồi, độ mềm và độ dẻo phù hợp. Lò hơi cung cấp nhiệt độ cần thiết cho quá trình này, giúp tạo ra cao su có chất lượng và tính chất y tế mong muốn.

- Lưu hóa cao su: lò hơi cung cấp nhiệt độ và áp suất cần thiết để thực hiện quá trình này, giúp tăng cường độ bền và tính đàn hồi của vật liệu, làm cho găng tay có khả năng chống cháy, chống chất hóa học và chống nhiệt.

- Định hình và làm mát sản phẩm sau quá trình xử lý với nhiệt độ cao, giúp găng tay đạt độ cứng, kích thước và hình dạng cuối cùng mà không gây ra các khuyết điểm như bong bóng khí.

- Chế biến nguyên liệu phụ cần thiết cho sản xuất găng tay y tế như các chất phụ gia, hóa chất xử lý và các thành phần khác. 

Ngoài lò hơi, hiện nay lò dầu tải nhiệt cũng được ưa chuộng trong ngành sản xuất găng tay do nhiều ưu điểm phù hợp với quy trình sản xuất. Hệ thống dầu tải nhiệt có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, dễ dàng điều khiển chính xác và không tạo ra hơi nước, đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động.

Đặc biệt, dầu truyền nhiệt giúp tránh hình thành cáu cặn và ăn mòn kim loại, giảm nguy cơ rò rỉ và tạo sự bền vững cho hệ thống. Khả năng chịu nhiệt cao của lò dầu tải nhiệt rất phù hợp với quy trình sản xuất găng tay, nơi cần nhiệt độ cao mà không làm ảnh hưởng đến áp suất và tính đồng đều của sản phẩm. 

nha-may-gang-t ay.jpg

Hệ thống lò dầu tải nhiệt tầng sôi hiệu suất 85% do Martech lắp đặt cho nhà máy găng tay y tế S&S Glove 

Trong ngành dược phẩm, lò hơi giữ nhiều vai trò quan trọng và thường phải đạt độ chính xác cao, do quá trình sản xuất và chế biến dược phẩm đòi hỏi điều kiện nhiệt độ và áp suất cực kỳ chuẩn xác để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu suất của sản phẩm.

Trong quá trình sản xuất, lò hơi sẽ cung cấp nước nóng, hơi nước ở nhiệt độ và áp suất phù hợp để:

- Tiệt trùng nguyên liệu ở nhiệt độ cao

- Làm sạch thô và rửa kỹ các thành phần, thiết bị liên quan đến quá trình sản xuất

- Sấy để loại bỏ độ ẩm từ sản phẩm và nguyên liệu

- Làm mát sản phẩm sau các quá trình nhiệt độ

- Tạo hạt, bọc viên, phủ

- Tiệt trùng máy móc bằng hơi nước tinh khiết 

3. Dự án của Martech

glove-manufact uring.PNG

https://www.martech.com.vn/
https://www.martech.com.vn/catalog/view/theme/